หญิงตั้งครรภ์ใช้หมอนคนท้อง….ก็เกิดขึ้น

เป็นที่ทราบกันดีว่าผู้หญิงตั้งครรภ์มีความลำบากในการเคลื่อนไหวแม้จะนั่งจะนอนก็ยังทำได้ยากยิ่งครรภ์ที่โตขึ้นก็ยิ่งลำบาก ในช่วงเวลานอนหลับก็มักจะไม่สะดวกสบายยิ่งนัก คือต้องนอนแบบท่าเดียวเคลื่อนไหวมากไม่ได้ บางคนนอนตะแคงเพียงข้างเดียวมาตลอด ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดร่างกายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลัง ไหล่

หมอนคนท้องคืออะไร

หมอนคนท้องคือหมอนที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนตั้งครรภ์โดยเแพาะโดยจะอำนวยความสะดวกสบายและการจัดท่านอน หมอนรองครรภ์มีหลากหลายชนิดแต่ส่วนใหญ่มีขนาดยาวไม่เกิน 5 ฟุต เป็นรูปทรงเรียวยาว เป็นรูปโค้งทรงต่างๆ ซึ่งสามารถจัดท่านอนได้สบาย

ทำไมหญิงตั้งครรภ์ต้องหมอน?

เนื่องจากการนอนหลับพักผ่อนของหญิงตั้งครรภ์มีอาการปวดหลัง แขน ขา และสะโพก ดังนั้นหมอนคนท้องจึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว จึงทำให้หมอนคนท้องเป็นที่ต้องการของคนตั้งครรภ์ เพื่อการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพกาย สุขภาพจิตใจที่ดี ทำให้ทารกในครรภ์มีการพัฒนาที่ดี

หมอนคนท้องสามารถใช้งานได้หลากหลาย ในการเลือกซื้อหมอนคนท้องนอกจากจะพิจารณาด้านวัสดุและราคาแล้วสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณา คือ หมอนสามารถใช้งานได้นอกเหนือจากการรองครรภ์เป็นที่พักแขน ขา เข่าและไหล่ นอกจากนี้หมอนคนท้องบางชนิดยังสามารถดัดแปลงให้เป็นหมอนให้นมลูกได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าหลังจากการคลอดแล้วก็ยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ต่ออีก ดังนั้นในการเลือกซื้อควรพิจารณาประโยชน์หลายๆด้าน

การเลือกซื้อควรดูวัสดุที่ทำประกอบด้วยไส้ข้างในสังเกตและสอบถามรายละเอียดจากผู้ขายให้ดีว่าทำมาจากอะไร ถ้าทำจากวัสดุที่ไม่ดีอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้ การระบายความร้อนของหมอน ควรที่ดีควรทำมาจากผ้าฝ้าย เพื่อสามารถระบายความร้อนได้ดี การทำความสะอาดก็เช่นกันหมอนคนท้องที่ดีควรสามารถทำความสะอาดได้ สามารถถอดปลอกหมอนออกมาซักทำความสะอาด